Cách xem bóng đá trên Facebook vô cùng đơn giản và tiện lợi

Cách xem bóng đá trên Facebook được tiến hành thực hiện như thế nào, có tiện lợi không? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tham khảo thông tin ở trên các diễn đàn khác nhau. Chuyên gia của KingFun VN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến hình thức giải trí này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ưu, nhược của cách xem bóng đá trên Facebook

Trên thực tế hiện nay cho thấy đa phần những trận đấu bóng đá của những giải đấu đều được từng bên mua bản quyền để phát sóng. Facebook hiện cũng đang cố gắng có thể có được bản quyền phát sóng đối với những trận đấu lớn. Do chưa chính thức nên các video trực tiếp bóng đá được phát sóng hoàn toàn là tự phát. Hoặc do một hoặc nhiều các nhân, tổ chức chia sẻ gián tiếp từ phía các nhà mạng.

Livestream trực tiếp từ sân cỏ, thông qua màn hình tivi, Fanpage, Group, máy tính thông qua nick cá nhân,… hiện đang là hình thức chủ yếu hiện nay được khá nhiều người áp dụng. Cách xem bóng đá trên Facebook sẽ mang lại những ưu, nhược điểm cụ thể dưới đây được chuyên gia KingFunVN chia sẻ:

Cách xem bóng đá trên Facebook vô cùng đơn giản và tiện lợi
Ưu, nhược của cách xem bóng đá trên Facebook

Ưu điểm

+ Không phải tiến hành trả phí bản quyền: bởi tự phát nên quá trình xem bóng đá là hoàn toàn miễn phí. Nhưng đi cùng với đó sẽ có rất nhiều các bất cập ở phía sau.
+ Mọi người dễ dàng tìm kiếm, xem bóng đá ở mọi lúc; mọi nơi.

Nhược điểm

+ Cách xem bóng đá trên Facebook không được tốt cho lắm. Bởi thông qua hình thức livestream là chủ yếu, vì vậy chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi rất nhiều so với những kênh sóng khác.
+ Sẽ có nhiều bình luận gây nhiễu khi đang xem bóng. Facebook là trang mạng xã hội đa chiều, nên trong lúc xem các bạn sẽ thấy xuất hiện khác nhiều bình luận, cũng như icon cảm xúc trên màn hình. Chính điều này sẽ thường xuyên gây khó chịu đối với người xem.
+ Thường xuyên xảy ra tình trạng bị lag, bị giật. Đây là một trong số những vấn đề tất yếu bởi nó còn phụ thuộc vào đường truyền của người livestream.
+ Thời gian trực tiếp sẽ bị chậm hơn so với thực tế khá nhiều.
+ Không phải trận đấu bóng đá nào cũng có trên Facebook. Bởi nó là tự phát nên thông thường những trận cầu HOT, vô cùng hấp dẫn sẽ được phát ngay trên Facebook.
+ Cũng có thể bị ngắt bởi vi phạm bản quyền. Nhà đài thường xuyên truy quét từng trận đấu bóng đá phát sóng lâu. Do đó, sẽ bị ngắt đột ngột sẽ thường diễn ra.

Cách xem bóng đá trên Facebook đơn giản, thuận tiện

Tại mục tải king fun cũng đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với mọi người về cách xem bóng đá trên Facebook một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất gồm có:

Cách xem bóng đá trên Facebook vô cùng đơn giản và tiện lợi
Cách xem bóng đá trên Facebook đơn giản, thuận tiện

Cách 1: tiến hành tìm kiếm ở trên thanh tìm kiếm của Facebook

Các bạn hãy tiến hành nhập tên của trận bóng mình muốn xem vào trên thanh tìm kiếm. Nếu như có kết quả sẽ trả lại những video livestream trận đấu đang diễn ra. Các bạn chỉ cần truy cập vào đó là có thể xem dễ dàng. Đây được xem là cách xem bóng đá trên Facebook đơn giản nhằm hỗ trợ các bạn tìm kiếm được video của trận đấu mà mình yêu thích.
Mẹo hay: nhằm có thể tìm được video chất lượng, các bạn cần phải để ý vào lượng người đang xem. Trong trường hợp video trực tiếp có lượng xem đông thì thông thường chất lượng sẽ tốt hơn.

Cách 2: hãy tham gia vào những Group thể thao bóng đá

Khi bạn tham gia vào những Group này sẽ giúp các bạn nhanh chóng cập nhật được từng trận bóng. Thường thì những link xem bóng đá trực tiếp sẽ được người dùng chia sẻ ở trên từng hội/ nhóm. Do đó, các bạn nên tham gia vào một số group nhằm tìm kiếm được link xem bóng trực tiếp chất lượng nhất.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu về cách xem bóng đá trên Facebook đơn giản và thuận tiện. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau đồng hành giải trí nhé!