Hướng dẫn setting pubg mobile chi tiết nhất 2021

Kể từ khi ra mắt cho các thiết bị di động vào đầu năm nay, game PUBG Mobile đã được rất nhiều người yêu thích. Bạn có muốn trải nghiệm trò chơi này không. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn setting pubg mobile cho các bạn nhé.

Chọn góc nhìn trong PUBG Mobile

Để bắt đầu trò chơi thì bạn cần nhấn vào nút chế độ trò chơi ngay bên dưới Bắt đầu (Start) và tùy chọn TPP (góc nhìn thứ ba – cái này mặc định trong game) hoặc FPP (góc nhìn thứ nhất).

Nếu như người chơi muốn game đó gay cấn hơn, chân thực hơn thì phải chọn FPP (góc nhìn thứ nhất). Với những game thủ chơi giỏi thì thường chọn chế độ này để tăng độ khó. Trên ứng dụng PUBG PC thì người chơi cần nhấn v để chuyển trong game được, bản mobile thì phải chỉnh trước trận đấu.

Lưu ý với người chơi là Loot đồ lái xe TPP cho đỡ chóng mặt, còn khi bắn nhau cần bật FPP lên bắn có cảm giác thực hơn.

Chỉnh chất lượng đồ họa trong game

Điều đặc biệt của game PUBG Mobile là sẽ tự điều chỉnh đồ họa game tùy theo cấu hình máy. Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy khi bắn bị lag thì có thể hạ đồ họa xuống thấp hơn.

Có kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn là thiết lập như trong ảnh là cao nhưng khiến các thiết bị đời cũ bị lag từ đó trải nghiệm game giảm

Còn có một kinh nghiệm khoảng giữa game là mình chỉnh xuống chất lượng thấp hơn để tia cho dễ. Nếu bạn cài đặt đồ họa cao hơn chắc chắn sẽ dễ dàng phát hiện kẻ địch hơn. Nhưng nếu máy cấu hình yếu thì bạn nên hy sinh để giữ khung hình ổn định.

Sbong TV thường xuyên truong thuat truc tiep bong da những giải đấu lớn nhỏ trên khắp thế giới với chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động.

Kích hoạt chế độ Peek and Fire (chế độ nghiêng người)

Để kích hoạt được chế độ này thì bạn cần vào Setting > trong mục Basic. Nếu như các bạn Enable ở ô Peek & Fire lên điều đó có nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công. 

Bật tùy chọn Gyroscope (con quay hồi chuyển) giúp nhắm mục tiêu chính xác hơn

Công nghệ thông tin ngày càng hiện đại nên hầu hết tất cả các smartphone đều tích hợp con quay hồi chuyển cho phép đo chuyển động quay và lệch. 

Game PUBG Mobile đã tận dụng con quay hồi chuyển để phân tích và đánh giá chuyển động của người chơi 1 cách chính xác. Nếu bạn bật tính năng Gyroscope lên thì game PUBG Mobile sẽ cho phép bạn nghiêng điện thoại lên xuống thay vì phải chạm và kéo trên màn hình để thay đổi góc nhìn từ đó giúp bạn xử lý nhanh hơn, chính xác hơn và đôi khi cảm giác bắn thật hơn.

Kiểm tra xem Aim-Assist (trợ lực ngắm bắn) có bật không?

Kiểm tra xem tính năng Aim Assistant có được bật để ngắm dễ dàng hơn không? Aim Assistant là cài đặt bắt buộc phải bật trên điện thoại màn hình cảm ứng vì ngắm bắn bằng màn hình cảm ứng không có độ chính xác như ngắm bắn bằng chuột. Điều này sẽ giúp bạn hạ gục kẻ thù nhanh hơn và cũng sẽ giúp trong các cuộc đấu súng gần.

Kích hoạt tính năng Left Side Fire (ngắm bắn bên trái)

Chơi game Pubg thì việc sử dụng scope (ống ngắm) trong game là việc khá thường xuyên. Trong Settings -> Basic người chơi cần kích hoạt tính năng Left Side Fire để dễ dàng bắn bằng tay trái trong khi nhắm bằng bên phải. Chính điều này sẽ rất tiện dụng khi bạn dùng scope.

Còn trong trường hợp mà không có Left Side Fire thì bạn sẽ thấy mình ngắm và bắn bằng cùng một tay, điều mà, tin tôi đi, thực sự rất khó.

Kích hoạt Auto-open Doors (cửa tự động mở)

Người chơi cần truy cập mục Settings -> Basic -> Auto-open Doors để nhanh chóng vào bên trong các tòa nhà mà không phải nhấn nút cửa liên tục. Chúng tôi cũng cần phải lưu ý rằng bạn phải nhấn để đóng cửa.

Có thể thấy được tính năng này rất tiện lợi tuy nhiên người chơi nhớ đóng cửa nếu không muốn kẻ địch lần ra dấu vết.

Thay đổi kích thước và vị trí của các nút điều khiển

Bạn cần vào mục Settings -> Controls -> Customize để thay đổi kích thước và vị trí của các nút điều khiển game theo ý của mình nhé.

Để dễ hiểu thì chúng tôi lấy cho bạn một ví dụ: mình đã làm cho nút lựu đạn lớn hơn một chút để dễ bấm hơn và di chuyển nút ngắm bắn bên trái sang nơi ngón tay trái nơi mình thường đặt, để có thể bắn nhanh hơn.

Bật chế độ Auto-adjust Graphics (tự động điều chỉnh đồ họa)

Trong thư mục Settings -> Graphics, người chơi cũng có thể bật Auto adjust graphics để đảm bảo tốc độ khung hình ổn định trong khi chơi.

Nếu như đã từng chơi game Pubg này người chơi dễ dàng nhận thấy nếu điện thoại của mình bắt đầu quá nóng hoặc nếu pin yếu, PUBG Mobile sẽ tự động điều chỉnh chất lượng đồ họa để bù lại bằng cách giảm độ họa xuống mức thấp chẳng hạn.

Cách chỉnh máu xanh PUBG

Có rất nhiều người chơi băn khoăn không biết cách chỉnh màu máu trên Pubg như thế nào? Để thực hiện được cách chỉnh máu xanh PUBG thì người chơi cần thực hiện các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Trước hết bạn cần đăng nhập vào Steam rồi sau đó vào mục Library.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn cần click chuột vào tên game PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS rồi bấm chọn “Properties”.
  • Bước 3: Sau đó lựa chọn phần set launch options.
  • Bước 4: lúc này bạn cần điền dòng chữ -koreanrating vào ô text.
  • Bước 5: cuối cùng bạn bấm chọn OK và bắt đầu vào game để trải nghiệm tính năng đổi máu màu xanh.

Trên đây là một số cách hướng dẫn setting PUBG Mobile đơn giản nhất mà Sbong TV muốn chia sẻ cho người mới chơi. Hy vọng rằng các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm thú vị.